Loại camera nào được cảnh sát giao thông sử dụng

Hiện nay, hầu hết các cảnh sát giao thông đều được trang bị camera hành trình khi thực hiện nhiệm vụ. Vậy loại camera này có thể đáp ứng khi sử dụng không?

GoPro là loại máy có ưu điểm nhỏ gọn để dễ dàng mang theo, và có nhiều phụ kiện hỗ trợ. Phiên bản cao cấp nhất cho phép máy quay video với độ phân giải full HD thậm chí là 4k. Đây là dòng camera hành trình chất lượng tốt thường được những vận động viên thể thao mạo hiểm hay những dân phượt dùng vì chất lượng hình ảnh cũng như sự ổn định của nó.

Ngoài ra còn có một loại máy camera hành trình khác mà các chiến sỹ cảnh sát giao thông sử dụng là AS100 của Sony. Đây là một mẫu máy quay hành trình của Sony với khả năng quay video với chất lượng rất tốt. Không chỉ vậy máy có hệ thống chống rung với tác dụng giảm hiện tượng nhoè khi các chiến sỹ giao thông di chuyển.

Hai loại camera hành trình này đều được sử dụng kèm loại vỏ chống va đập và chống nước với vỏ cao su. GoPro và Sony đều là những máy quay cho chất lượng hình ảnh cao cùng thiết kế nhỏ bé rất phù hợp để mang theo khi làm nhiệm vụ, tuy nhiên điểm yếu của hai chiếc máy này đó chính là pin của máy khá hạn chế, sạc đầy pin cũng không thể đủ để ghi lại toàn bộ ca trực của mỗi chiến sỹ.

loaicameranaoduoccsgtsudung01

Với dòng máy quay Sony thì có thể sử dụng thêm một chức năng điều khiển. Nó là một vòng đeo tay có màn hình với chức năng điều chình góc máy quay cũng như bật tắt. Máy của GoPro cũng không khá hơn khi chỉ có mẫu được trang bị màn hình cảm ứng khá nhỏ phía sau có tác dụng điều chỉnh các thông số và xem lại video đã quay nhưng cũng khá khó khăn. Do vậy việc người vi phạm muốn ngay lập tức xem video ghi lại vi phạm của mình thì ngoài phải đeo camera hành trình thì tổ công tác phải mang thêm cả máy tính theo.

Ở các nước phát triển, những đơn vị tuần tra bảo đảm an ninh từ lâu đã trang bị camera hành trình chính hãng khi thực hiện nhiệm vụ như một hình thức ghi lại bằng chứng để lấy căn cứ xử lý khi gặp các trường hợp vi phạm. Những tổ cảnh sát giao thông được trang bị những máy quay hành trình cao cấp sẽ giúp tăng hiệu quả khi xử lý vi phạm và sẽ giảm được nhiều tiêu cực.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2015 . Thiết kế Website bởi VietMoz.